Đi Đám Cưới Bao Nhiêu Tiền Là Hợp Lý Nhất 2022

Đi đám cưới bao nhiêu tiền năm 2022 sẽ tùy vào từng địa phương, độ thân thiết của bạn với cô dâu chú rể. Hãy cùng Maison Mận-Đỏ phân tích thử xem tiền mừng đám cưới là bao nhiêu nhé.

Một năm 12 tháng và hơn 13 lần trong năm bạn được mời đi dự đám cưới, mỗi đám cưới sẽ có tính chất khác nhau và số tiền đi đám cũng sẽ khác nhau tùy vào phần đãi tiệc. Ban luôn thắc mắc đi đám cưới bao nhiêu tiền là hợp lý.

Đi đám cưới ở nhà hàng lớn

Đãi tiệc đám cưới tại nhà hàng.
Đi đám cưới đãi tiệc lớn thì đi bao nhiêu tiền

Đối với những đám cưới ở nhà hàng lớn thì mức giá rẻ nhất cho một bàn tiệc là 3tr đồng trên 1 bàn 10 người. Chưa tính tiền trang trí, âm thanh ánh sáng, vì vậy trung bình bạn sẽ cần chuẩn bị 300 nghìn đồng trong phong bì.

Tiếp theo tiền mừng lễ kết hôn, bạn sẽ chi ra số tiền nhỏ để chúc mừng lễ kết hôn của đôi bạn trẻ như một món quà cưới vậy. Tùy vào mức độ thân thiết bạn sẽ tặng khoảng bao nhiêu tiền mừng.

Setup tiệc đám cưới đơn giản và đẹp.
Tiệc đám cưới ngoài trời

Vậy bạn sẽ lấy số tiền cỗ ít nhất là 300 nghìn đồng cộng thêm tiền mừng chúc phúc sẽ ra số tiền đi đám cưới ở nhà hàng. Đây là số tiền ít nhất nếu bạn đi đám cưới ở nhà hàng, thường thì ở các đám tiệc cưới ở Sài Gòn mọi người sẽ đi từ 500 ngàn trở lên.

Nhưng sẽ có những mâm tiệc có trị giá cao từ 6 triệu đến 10 triệu đồng thì số tiền đi đám của bạn sẽ phải ở mức giá cao hơn.

Đi đám cưới bao nhiêu tiền cho đám cưới tại nhà

Tặng quà cho khách mời trong đám cưới.
Tiệc đám cưới nhỏ

Đi đám cưới tại nhà cách tính tiền đi đám cũng tương tự như đi đám cưới ở nhà hàng. Tuy nhiên việc để tính tiền đãi tiệc sẽ khó hơn. Tốt nhất bạn nên hỏi những người đi dự tiệc cùng rằng tiền đi tiệc là bao nhiêu. Sau đó tùy vào độ thân thiết của bạn và cô dâu chú rể, bạn sẽ quyết định đi tiền mừng cưới là bao nhiêu.  Ở vùng quê tiền đi đám cưới sẽ dao động từ 300 nghìn cho tới 1 triệu đồng. Vì giá cả thực phẩm và dịch vụ rẻ hơn nhiều so với thành phố.

Bàn trang trí ở quầy lễ tân.
Tiệc đám cưới nhẹ nhàng

Quy chung việc đi tiền đám cưới bạn sẽ cần tính sao đủ trả tiền tiệc cho 1 người.

Ví dụ tiền đãi tiệc là 40 triệu cho 100 khách, tiền đãi tiệc theo đầu người là 400.000 đồng. Vậy ít nhất bạn sẽ chi 400.000 cho tiền đãi tiệc và với hình thức góp mặt chung vui. Còn quà cưới cho cô dâu và chú rể có thể quy thành tiền cộng thêm vào tiền đãi tiệc. Vậy bạn sẽ lấy số 400.000 đồng cộng thêm một khoản tiềng mừng nữa là ra số tiền đi đám cưới.

Tại sao đám cưới phải đi tiền

Trang trí bàn tiệc đám cưới đẹp, đi đám cưới bao nhiêu tiền.
Tiệc đám cưới đơn giản

Ngày xưa, trong nhà có chuyện vui sẽ được làng xóm quan tâm và đến chia vui. Gia đình có kinh tế tốt thì sẽ mở tiệc nho nhỏ và mời họ hàng tới ăn mừng. Cách chia vui có nhiều cách khác nhau và đãi tiệc là một hình thức phổ biến nhất.

Truyền thống đi tiền cho đám cưới

Cô dâu và chú rể đi chúc rượu khách mời, đi đám cưới bao nhiêu tiền
Đãi tiệc đám cưới

Trong bữa tiệc mọi người sẽ được ăn uống, ca hát và nói về nội dung chính của bữa tiệc. Để giúp bớt gia chủ gánh nặng tiền đãi tiệc thì mọi người sẽ góp thêm kinh phí. Xưa mỗi lần tới đám tiệc hàng xóm sẽ mang tới gạo nếp, thịt, rau, trái cây… Sau này dễ dàng hơn thì mọi người sẽ đi tiền. Lâu dần trở thành phong tục, đi ăn tiệc sẽ đi tiền trở thành tiền lệ.

Đi đám cưới bao nhiêu tiền còn tùy vùng miền

Bàn tiệc đám cưới tại nhà hàng Maison Mận-Đỏ, đi đám cưới bao nhiêu tiền.
Setup tiệc đám cưới

Sẽ có những sự khác biệt ở mỗi vùng miền và địa phương, sẽ có cách góp tiền cỗ khác nhau. Ví dụ ở miền bắc, thành phố thì phần lớn mọi người đã dùng tiền để góp cỗ.

Một số vùng nông thôn ở miền tây việc đi ăn tiệc khác so với miền Bắc ngày nay. Mỗi lần tới đám giỗ mọi người sẽ mua bia và nước ngọt tới để góp cỗ. Quy chung, việc đi tiền đám tiệc là một hành động có ý nghĩa chia vui cùng với gia chủ.

Đi đám cưới bạn sẽ được chúc rượu với cô dâu và chú rể, đi đám cưới bao nhiêu tiền.

Bài viết trên nhằm giúp bạn giải đáp được thắc mắc số tiền mừng đám cưới. Ghé thăm website nhà hàng Maison Mận-Đỏ để biết thêm thông tin về tiệc.