Thiệp Mời Tiệc Báo Hỷ Cần Có Những Nội Dung Gì

Bạn đang chuẩn bị cho tiệc báo hỷ của mình nhưng chưa biết nên làm tiệc báo hỷ như thế nào. Trong tiệc báo hỷ có những gì, thiết kế như thế nào, kích thước ra sao, nhà hàng Maison Mận đỏ sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc trên.
Thiệp mời báo hỷ
thiệp mời báo hỷ

Tiệc báo hỷ có những nội dung gì? 

Thiệp mời Tiệc báo hỷ liệu có giống như thiệp mời tiệc cưới. Nội dung viết trong thiệp có khác gì không. Nội dung thiệp mời tiệc báo hỷ khá giống với thiệp mời tiệc cưới, nhưng không giống hoàn toàn. Dưới đây là những nội dung có trong thiệp mời báo hỷ.

Thiệp mời báo hỷ
Thiệp mời báo hỷ
  • Tên tiệc. Ở ngoài bìa thiệp phải rõ tên của bữa tiệc. Thường sẽ được ghi rõ là Tiệc báo hỷ hay Lễ báo hỷ.
  • Tên người được mời. Việc không thể thiếu trong thiệp đó là tên của người được mời. Bạn có thể in sẵn hoặc viết tên từng người vào thiệp. Vì là bữa tiệc uyên ương nên chủ tiệc sẽ mời luôn cả người yêu của bạn mình tới dự.
Bàn tiệc báo hỷ dài
Bàn tiệc báo hỷ dài
  • Lý do vì sao không mời họ tới dự đám cưới. Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa thiệp mời báo hỷ và thiệp mời đám cưới. Bạn cần ghi lý do vì sao không mời được anh/chị/ bạn bè của bạn tới đám cưới. Vì lý do không mời tới dự đám cưới nên mới tổ chức tiệc báo hỷ.
  • Địa điểm và thời gian tổ chức. Địa điểm và thời gian tổ chức tiệc báo hỷ nên ghi lịch dương. Vì hiện nay ít bạn trẻ nào sử dụng lịch âm để tính ngày. Với việc bạn ghi lịch âm cũng dễ gây nhầm lẫn cho khách mời. Địa chỉ nên ghi rõ số nhà, đường, phường và quận huyện.
Trang trí cho tiệc báo hỷ
Trang trí tiệc báo hỷ
  • Ghi thông tin của cô dâu và chú rể. Có thể khách mời cần nhớ tên của vợ chồng bạn để tìm sảnh tổ chức tiệc.
  • Nội dung của bữa tiệc: Bạn nên ghi rõ nội dung, ý nghĩa và hình thức tổ chức bữa tiệc. Ví dụ: Mời anh chị tới tiệc trà báo hỷ của chúng tôi. Hoặc mời anh chị tới tiệc báo hỷ của chúng tôi. Hay mời anh chị tới tham dự lễ báo hỷ của chúng tôi.
Thiệp mời báo hỷ
  • Những lưu ý khi đi tiệc. Có những bữa tiệc khách mời phải ăn mặc theo màu cùng tone với màu trang trí của bữa tiệc. Có những trò chơi giao lưu vui vẻ cần khách mời chuẩn bị trước. Hay đơn giản là bạn không nhận tiền mừng từ bạn bè. Bạn nên viết ở thiệp là anh chị tới tham dự lễ báo hỷ không mang theo tiền mừng tiệc. Có rất nhiều yêu cầu đặc biệt tùy vào mong muốn của chủ tiệc
  • Lời cảm ơn. Sau cùng là gửi lời cảm ơn đến khách mời, hy vọng sẽ được đón tiếp họ trong bữa tiệc báo hỷ.

Các kiểu thiệp báo hỷ

Trong thế giới làm thiệp, kiểu dáng, màu sắc không bao giờ có giới hạn . Vì vậy cách chọn thiệp báo hỷ có 2 cách làm sau:

Ablum hình cưới
Ablum hình cưới
  • Bạn truy cập vào trang web làm tiệc báo hỷ và chọn mẫu thiệp mà bạn thích rồi đặt in. Bạn cũng có thể yêu cầu nơi cung cấp thiệp thiết kế thiệp báo hỷ theo ý tưởng của bạn.
  • Cách thứ hai là chính tay bạn thiết kế thiệp và đưa ra tiệm in để in. Cách này dành cho ai có thể design và muốn có thiệp độc đáo mang ý nghĩa riêng của hai bạn.

Khi lựa chọn thiệp báo hỷ bạn nên chọn những màu sắc tươi tắn hoặc lãng mạn phù. 

Ảnh cưới nhỏ

Trên đây là một số thông tin về thiệp mời báo hỷ. Hy vọng có thể giúp ích cho bữa tiệc báo hỷ của bạn. Ghé qua website của nhà hàng Maison Mận-Đỏ để biết thêm về một số dịch vụ tiệc báo hỷ nhé.