Báo Hỷ Cần Xem Ngày Không, Cách Chọn Ngày?

Bạn chuẩn bị tổ chức lễ báo hỷ và không biết báo hỷ có cần xem ngày không. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về việc báo hỷ có cần xem ngày không.
Báo hỷ có cần xem ngày không

Khi chuẩn bị tổ chức tiệc báo hỷ thì cần xem ngày không. Để chắc chắn rằng những giải thích ở dưới này là đúng. Chúng ta cần biết và hiểu ý nghĩa của tiệc báo hỷ.

Tiệc báo hỷ là gì và tiệc báo hỷ cần xem ngày không?

Tiệc báo hỷ là bữa tiệc giống như tiệc cưới nhưng mới quy mô nhỏ hơn. Khách mời của tiệc báo hỷ là những người chưa tới dự đám cưới chính thức. Vì một lý do nào đó mà cô dâu và chú rể cần công bố chuyện kết hôn thêm 1 lần nữa. Tiệc báo hỷ nhằm mục đích như tiệc cưới, với số lượng khách mời ít hơn. Tiệc báo hỷ thông báo tin vui đến mọi người. Là những ai chưa tới dự được bữa tiệc cưới.

Bàn tiệc báo hỷ ngoài trời

Vì vậy tiệc báo hỷ có ý nghĩa tương đương với tiệc cưới. Tuy nhiên với hình thức đơn giản và quy mô nhỏ hơn. Nên tiệc báo hỷ không có những nghi thức cúng bái và tuyên thề vợ chồng. Bữa tiệc đơn giản và nhẹ nhàng hơn tiệc cưới.

Tiệc báo hỷ cần xem ngày không?

Tiệc báo hỷ cần xem ngày không cũng tùy thuộc vào từng trường hợp. Chúng tôi chia ra 2 trường hợp dưới đây về việc tiệc báo hỷ có bắt buộc phải xem ngày không.

Hình trang trí trong tiệc báo hỷ

Báo hỷ không cần xem ngày

Hơn 3 năm kinh nghiệm tổ chức tiệc báo hỷ thì chúng tôi thấy rằng. Chưa có một cặp đôi nào tổ chức lễ báo hỷ ở nhà hàng mà phải xem ngày. Quan điểm của các cặp vợ chồng trẻ này khá đơn giản. Họ cho rằng, tiệc báo hỷ chỉ cần tự chọn một ngày thuận lợi để tổ chức. Ngày thuận lợi tức là không có mưa, ngày nắng đẹp. Hay phổ biến nhất là ngày cuối tuần. Vì vậy theo số đông làm tiệc báo hỷ thì không phải xem ngày.

Chụp hình cùng cô dây và chú rể

Báo hỷ cần xem ngày

Có một số trường hợp tiệc báo hỷ nên xem ngày. Đó là báo hỷ dành cho những người tái hôn. Một số người tái hôn nhưng không muốn tổ chức đám cưới linh đình. Họ thường chọn báo hỷ thay cho tiệc đám cưới. Vì vậy tiệc báo hỷ này có vai trò như tiệc đám cưới thì nên xem ngày.

Thiệp mời báo hỷ

Hay một số bạn trẻ thích sự nhẹ nhàng và yên bình. Họ sẽ chọn tiệc báo hỷ thay vì tiệc cưới. Và bữa tiệc báo hỷ này cũng có vai trò thay cho tiệc cưới. Nên cần tiệc báo hỷ này cần phải xem ngày.

Báo hỷ cần xem ngày và cách chọn ngày phù hợp

Để chọn được một ngày tổ chức tiệc báo hỷ bạn chỉ cần làm hai bước đơn giản. Hãy xem dự báo thời tiết và xem lịch để tránh ngày lễ.

Nhà hàng tổ chức tiệc báo hỷ

Tại sao phải xem dự báo thời tiết

 Tổ chức tiệc nên chọn một ngày có thời tiết đẹp. Vừa thuận tiện việc đi lại cho khách mời. Vừa thuận tiện cho việc tổ chức tiệc, đặc biệt là tiệc ở ngoài trời. Thường tiệc báo hỷ sẽ được lên kế hoạch trước 1 tháng. Vậy làm sao để bạn chọn được ngày có thời tiết đẹp.  Việc này sẽ khá là hên xui khi bạn xem dự báo thời tiết 1 tháng. Dù sao xem thời tiết trước còn hơn là không.

Tiệc báo hỷ ấm cúng tại Maison Mận-Đỏ, báo hỷ có cần xem ngày không.

Chọn ngày cuối tuần

Chọn ngày cuối tuần là một cách làm phổ biến. Bởi vì cuối tuần khách mời sẽ có thời gian rảnh nhiều hơn. Vì vậy sát suất tới dự tiệc báo hỷ của bạn sẽ cao hơn. Để tránh việc bữa tiệc vắng người, hãy chọn ngày cuối tuần.

Bàn trang trí của tiệc báo hỷ, báo hỷ có cần xem ngày không.

Chọn ngày tránh ngày lễ

Tại sao lại phải tránh ngày lễ khi tổ chức tiệc báo hỷ. Thứ nhất, dịch vụ vào ngày lễ sẽ tăng, bạn có thể phải thêm chi phí. Thứ hai, vào ngày lễ mọi người thường lên kế hoạch đi du lịch. Có khả năng họ sẽ không tới dự bữa tiệc của bạn được.

Ablum ảnh tiệc báo hỷ, báo hỷ có cần xem ngày không.

Vì vậy, Tiệc báo hỷ không bắt buộc phải xem ngày nhưng bắt buộc phải chọn ngày thật phù hợp.

Tiệc báo hỷ có rất nhiều kiểu tổ chức. Ở Việt Nam tiệc báo hỷ thường được tổ chức dưới dạng tiệc ngồi. Có một số bữa tiệc có phong cách tây thì làm tiệc đứng. Ngoài ra còn tổ chức tiệc dưới dạng tiệc trà.

Mừng tiệc báo hỷ tại nhà hàng, báo hỷ có cần xem ngày không.

Bài viết dựa trên quan điểm của cá nhân thăm hỏi ý kiến của nhiều cặp vợ chồng. Vì vậy bạn có thể chọn lọc vào chọn ra cách phù hợp.  Mỗi vùng miền sẽ có những quy tắc riêng cho tiệc báo hỷ. Tuy nhiên nếu bạn chưa biết nhiều về tiệc có thể tham khảo bài viết này. Hy vọng bài viết “Báo hỷ có cần xem ngày không?” sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho bạn.