Đám Cưới Cần Chuẩn Bị Gì Và Các Bước Thực Hiện

Bạn chuẩn bị tổ chức đám cưới nhưng lại thắc mắc đám cưới cần chuẩn bị những gì. Đừng lo lắng, với kinh nghiệm tổ chức đám cưới nhiều năm, nhà hàng Maison Mận-Đỏ sẽ cho bạn danh sách những thứ cần chuẩn bị cho đám cưới.

Đám cưới cần chuẩn bị gì, và bạn nên bắt đầu từ đâu. Để tổ chức đám cưới bạn không những tốn nhiều tiền bạc mà còn tốn rất nhiều công sức. Vì chuyện quan trọng của một đời người, bạn nên cẩn thận chi tiết từng bước một. Sau đây và những thứ cần chuẩn bị cho đám cưới.

Đám cưới cần chuẩn bị khám tiền hôn nhân

Trang trí bàn tiệc đám cưới tại nhà hàng.

Hai bạn cần đi khám sức khỏe tiền hôn nhân để đảm bảo cả hai bên không có vấn đề gì về sinh sản hay các loại bệnh tật khác. Tránh việc vì vấn đề sức khỏe sinh sản lại gây ra cãi vã sau này. Đây cũng là việc cần làm đầu tiên trong danh sách.

Cần chuẩn bị đăng ký kết hôn trước đám cưới

Một bữa tiệc đám cưới đơn giản tại nhà hàng Maison Mận-Đỏ. Dù vậy nhưng công đoạn chuẩn bị đám cưới rất tỉ mỉ.

Việc đồng thuận cưới nhau là do hai bạn tự nguyện và việc để chứng minh mối quan hệ này là phải nhờ vào pháp luật. Tờ giấy đăng ký kết hôn luôn quan trọng hơn buổi lễ đám cưới. Pháp luật công nhận hai bạn trở thành vợ chồng và có trách nhiệm pháp lý với nhau. Nếu bạn tổ chức đám cưới nhưng không đăng ký kết hôn thì hai bạn cũng chưa được công nhận trở thành vợ chồng theo quy định của pháp luật.

Thực đơn đám cưới cần có những món gì. Hãy tham khảo thực đơn tiệc cưới của nhà hàng Maison Mận-Đỏ nhé.

Chọn ngày tổ chức đám cưới để chuẩn bị tốt hơn

Chọn ngày cưới rất quan trọng, vì phải chọn được ngày cưới thì bạn mới đưa ra được lịch cho tất cả các hoạt động chuẩn bị khác. Ngày cưới thường được tổ chức vào chủ nhật, ngày lễ, ngày nghỉ hay ngày có thời tiết đẹp.

Cần chuẩn bị kinh phí dự trù

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thiệp mời đám cưới.

Đám cưới sẽ có rất nhiều chi tiết nhỏ phát sinh thêm chi phí, vì vậy bạn cần đưa ra một danh sách chi tiêu chi tiết để tính ra được kinh phí dự trù. Kinh phí dự trù là việc rất quan trọng để tính toán cần có những gì.

Đám cưới cần chuẩn bị sính lễ sính lễ gì

Đối với nhà trai, đám cưới luôn phải chuẩn bị sính lễ, việc này chỉ thưởng phổ biến ở các quốc gia Đông Á và Việt Nam. Tuy nhiên truyền thống của tổ tiên vẫn luôn là truyền thống tốt đẹp cần phải giữ gìn. Tiền sính lễ sẽ bao gồm việc mua hiện vật để cúng ông bà tổ tiên bên nhà gái như: 1 mâm cỗ, trầu cau, bánh ngọt, vàng hoặc tiền. Tùy vào điều kiện kinh tế của nhà trai bạn có thể đưa sính lễ cho nhà gái là bao nhiêu.

Một đám cưới nhẹ nhàng và ấm cúng. Nhìn vào có thể thấy khâu chuẩn bị cũng rất đơn giản.

Việc đưa sính lễ cho nhà gái ở ngày xưa quan niệm rằng. Con gái gả đi thì trở thành con của nhà chồng và phải hy sinh làm việc cho nhà chồng. Việc đưa sính lễ cho nhà gái giống như việc bù đắp. Tuy nhiên với thời đại hiện nay, không còn suy nghĩ trọng nam khinh nữ, và con gái không nhất thiết chỉ quan tâm nhà chồng mà không quan tâm nhà mẹ đẻ. Vì vậy việc đưa sính lễ nhằm mục đích ra mắt ông bà tổ tiên. Nên tiền sính lễ không nhất thiết phải đòi hỏi như việc bán con đi vậy.

Cần chuẩn bị bài phát biểu cho đám cưới.

Cần mua nhẫn cưới

Mua nhẫn cưới thường sẽ mua nhẫn cưới bằng vàng hoặc bằng bạch kim. Nhẫn cưới là biểu tượng cho người đã kết hôn.

Chuẩn bị chụp ảnh cưới

Ablum ảnh cưới được dùng trang trí cho bàn lễ tân.

Chụp ảnh cưới sẽ mất khá nhiều thời gian từ việc chọn trang phục, địa điểm và phong cách chụp. Chi phí chụp ảnh cưới hiện nay có giá thấp nhất là từ 3 triệu đồng.

Cần chuẩn bị trang phục

Trang phục cho cô dâu chú rể mặc trong tiệc cưới bạn nên chọn mua hay thuê. Để tiết kiệm chi phí bạn cần tính kỹ từng khoản một.

Chuẩn bị phù dâu và phù rể

Trong tiệc cưới lúc bưng sính lễ thì cần có phù dâu và phù rể. Phù dâu và phù rể có thể nhờ người quen làm hoặc thêu người về làm. Mỗi phù dâu và phù rể sẽ được nhận tiền lì xì sau khi đưa lễ xong. Tiền lì xì cho phù dâu và phù rể cũng là số tiền phát sinh cần tính toán.

Bàn lễ tân đón khách cho tiệc đám cưới.

Cần chuẩn bị thiệp mời đám cưới

Tính số lượng khách mời để in thiệp mời đám cưới. In thiệp mời đương nhiên không thể nằm ngoài việc cần làm cho đám cưới. Giá trung bình hiện nay, in thiệt cưới thấp nhất là 2000 đồng trên một thiệt mời.

Đám cưới cần chọn cách tổ chức tiệc

Tổ chức tiệc đám cưới ở nhà hay ở nhà hàng sẽ phải chi tiền và công sức khác nhau. Tổ chức ở nhà thì cần thuê thêm rạp, và âm thanh ánh sáng. Tổ chức ở nhà hàng thì tiết kiệm được thời gian setup, nấu tiệc và dọn dẹp.

Bàn tiệc đám cưới đẹp và trang trí đơn giản.

Chuẩn bị cho tuần trăng mật

Lên lịch cho tuần trăng mật sau đám cưới là tùy vào sở thích và kinh phí của hai bạn. Ngoài những điều cần thiết cần chuẩn bị cho đám cưới thì hậu đám cưới cũng cần chú ý.

Chuẩn bị cho tiệc báo hỷ sau khi đám cưới

Nếu bạn có số đông khách mời ở xa và không tới dự thì nên tổ chức tiệc báo hỷ. Tổ chức thêm tiệc báo hỷ thì cần in lại thiệp mời khác và chọn địa điểm tổ chức khác. Đám cưới cần chuẩn bị những thứ quan trọng thì tiệc báo hỷ cũng quan trọng không kém.

Cô dâu chụp hình với bạn bè trong tiệc đám cưới. Cô dâu cần chuẩn bị trang phục đám cưới để chụp hình.

Sau khi tính kinh phí dự trù bạn sẽ lên thời gian để thực hiện những việc ở trên. Tốt nhất nên chuẩn bị trước 2 tháng tổ chức tiệc. Và khi đã lên được lịch và kinh phí dự trù thì hãy tổ chức đám cưới thôi nào.

Chụp ảnh gia đình trong đám cưới. Cần chuẩn bị trang phục đám cưới cho gia đình.

Trên đây là nội dung cho các đôi vợ chồng trẻ để tổ chức đám cưới. Mong rằng với những nội dung trên đây có thể giúp bạn chuẩn bị tốt cho đám cưới của mình. Nếu bạn cần tổ chức đám cưới trong không gian hoài cổ thì hãy liên hệ với chúng tôi.