Tổ Chức Đám Cưới Cần Bao Nhiêu Tiền

Dạo gần đây nhà hàng Maison Mận-Đỏ nhận được nhiều câu hỏi về việc “tổ chức đám cưới cần bao nhiều tiền”. Câu hỏi này không khó mà cũng không dễ, chỉ là trả lời sẽ đưa ra nhiều giả thiết và có thể làm bạn đau đầu. Nhưng đừng lo, nhà hàng Maison Mận-Đỏ sẽ đưa ra cách giải thích dễ hiểu và hợp lý nhất dành cho bạn.
bàn trang trí tiệc đám cưới
Tổ chức đám cưới đẹp lung linh tại nhà hàng Maison Mận-Đỏ

Muốn biết được bạn tổ chức đám cưới cần bao nhiêu tiền thì chúng ta cần chia ra các thể loại tiệc và hình thức đám cưới của bạn. Nói đúng nhất là tùy thuộc vào túi tiền của bạn thôi, việc tổ chức đám cưới xa hoa thì không nói bao nhiêu tiền cho đủ, nhưng nói tối thiểu số tiền để tổ chức đám cưới thì rất có khả năng có 1 giới hạn nhất định.

Hôm nay nhà hàng Maison Mận-Đỏ sẽ bỏ công đi tham khảo tất cả loại giá của của những dịch vụ cần thiết cho tiệc cưới để “báo giá” cho bạn từ nhỏ nhất đến nhiều nhất nhé. Việc đầu tiên là chúng ta cần liệt kê những thứ cần chi tiêu tiền cho tiệc cưới.

Chụp hình cưới cần bao nhiều tiền

Hình đám cưới
Tổ chức đám cưới với số lượng nhỏ tại nhà hàng Maison Mận-Đỏ

Giá chụp hình cưới tùy thuộc vào địa bàn, hình thức chụp ở studio hay ngoại cảnh. Bạn thuê đồ hay áo cưới tự may…

  • Ví dụ chụp studio đơn giản nhất thì giá thấp nhất là 2 đến dưới 3 triệu.
  • Chụp studio phức tạp cầu kỳ thì giá từ 4 đến 7 triệu.
  • Chụp hình ngoại cảnh giá từ 5 triệu cho tới hàng chục triệu.

Tuy nhiên bạn có thể tự thương lượng với thợ chụp hình, càng tiết kiệm chi phí thì càng tốt.

Vậy chốt lại giá chụp hình sẽ giao động từ 2 triệu cho tới 20 triệu đồng.

Trang phục cưới hết bao nhiêu tiền

ảnh đám cưới
Trang phục mặc trong ngày cưới rất quan trọng

Trang phục cưới bạn có thể thuê hoặc mua luôn, nhà hàng Maison Mận-Đỏ sẽ chọn lọc giá cả toàn quốc và giúp bạn “Chốt đơn” nhé.

  • Giá thuê váy cưới tùy thuộc vào từng bộ giá thuê váy cưới sẽ giao đồng từ 1 đến 25 triệu đồng. Bộ váy bạn chọn càng được làm kỳ công và chất liệu tốt thì giá thuê càng cao.
  • Mua váy cưới cũng tương tự như thuê váy, tùy vào từng bộ mới có thể tính được số tiền cần bỏ ra: Tính chung giá váy cưới từ 500.000 đến hàng tỷ đồng.
ablum ảnh cưới

Giá váy cưới 500.000 đồng sẽ khiến bạn khá bất ngờ khi thấy giá mua lại rẻ hơn giá bán, tuy nhiên dự theo việc khảo sát. Việc cho thuê váy cưới thường sẽ nằm ở studio lớn, những mẫu váy cưới ở studio sẽ có giá thành cao hơn đồng thời kèm theo giá dịch vụ và chất lượng sản phẩm cao hơn. Với giá mua váy cưới rẻ nhất tại TP.HCM là 500.000 đồng nếu bạn mua ở các chợ lớn như chợ Tân Bình, Gò Vấp…

Ngoài ra bạn còn phải mua bộ vest mặc cưới tầm giá từ 500.000 đến 4 triệu đồng.

In thiệt mời đám cưới

Thiệp mời đám cưới

Thiệp mời đám cưới tuy là chi tiết tưởng nhỏ nhưng cũng phát sinh chi phí khá lớn cho bạn. Dựa trên số lượng khách mời và loại thiệp bạn mới có thể tính ra được số tiền cần chi trả. Chúng tôi sẽ giúp bạn tham khảo giá từ thấp nhất.

Giá thiệp cưới hiện nay trên thị trường giao động từ 2000 đồng cho tới 20.000 đồng. Bạn nhân với số lượng khách mời sẽ cho ra số tiền in thiệp cần chi.

Vậy số lượng thiệp bạn cần dùng ít nhất tầm 100 tấm cho đến nhiều nhất là 500 tấm. Vì vậy số tiền tối thiểu cho việc in thiệt cưới là từ 100.000 đồng cho đến 10 triệu đồng.

Mua nhẫn cưới bao nhiêu tiền

Nhẫn cưới thường được mua bằng nhẫn vàng hoặc bạch kim. Số tiền thấp nhất để mua được nhẫn cưới tầm từ 2.500.000 đồng cho tới hàng tỷ đồng.

Nhẫn cưới

Đặt tiệc cưới hết bao nhiêu tiền.

Đặt tiệc cưới tùy vào việc bạn tổ chức ở nhà hàng hay gia đình. Nếu tổ chức ở nhà hàng thì việc tính toán chi phí nấu ăn sẽ dễ dàng hơn. Với giá ở nhà hàng hiện nay thì thấp nhất là 2 triệu trên một bàn 10 người. Tuy nhiên bạn có thể tính thêm chi phí dựng rạp, âm thanh ánh sáng, máy chiếu. Quy chung tất cả các phí thì 300 nghìn đồng trên 1 người là rẻ nhất.

Đặt tiệc đám cưới  hết bao nhiêu tiền

Vậy với đám cưới từ 100 khách sẽ có số tiền đặt tiệc thấp nhất là 30 triệu.

Tổng chi phí tổ chức tiệc cưới tiết kiệm nhất là khoảng từ 35 triệu cho tới 40 triệu. Đây là chi phí cho một đám cưới 100 người và có chi phí thấp nhất.

thực đơn đám cưới

Nếu bạn muốn chi phí tổ chức cao hơn thì bạn chỉ cần nâng cao giá trị từng dịch vụ. Mọi dịch vụ như chụp hình cưới, trang phục, nhẫn cưới là được.

Cô dâu và chú rể

Vậy chi phí tổ chức thấp nhất mà bạn có thể chi ra là 35tr đồng. Tuy nhiên nếu quá chi li khắt khe thì sẽ có nhiều thứ bất tiện cho bạn. Vì vậy phải luôn luôn có kinh phí dự trù để tránh phát sinh chi phí.